29 T11
2023

Cập nhật kiến thức Chuyên khoa Tai Mũi Họng - chuyên đề cấp cứu cho cán bộ y tế tỉnh Hà Giang

Nhằm giúp cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Hà Giang cập nhật các kiến thức về chẩn đoán và xử trí các tình huống cấp cứu trong Tai Mũi Họng, ngày 15 - 17/11/2023, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức khoá học chủ đề “Cập nhật kiến thức chuyên khoa Tai Mũi Họng – Chuyên đề Cấp cứu” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo là các chuyên gia đầu ngành dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt trong lĩnh vực cấp cứu: ThS.BS Trần Hữu Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu, BSNT. Vũ Mạnh Cường – Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Khóa đào tạo đã thu hút sự tham gia của hơn 30 học viên là các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại khóa đào tạo, BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Từ nhiều năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo tuyến tích cực từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã từng bước được nâng cao, trình độ chuyên môn và kỹ thuật được cải thiện, nhiều kỹ thuật mới đã được chuyển giao tốt, nhiều bệnh nguy hiểm, phức tạp có thể được chẩn đoán và xử trí ngay tại tuyến dưới giúp giảm chi phí điều trị cho người dân.

Khoá đào tạo này là cơ hội quý giá cho các bác sĩ địa bàn tỉnh Hà Giang cập nhật các kiến thức và kỹ năng về chẩn đoán và xử trí các tình huống cấp cứu trong Tai Mũi Họng. Các bạn học viên cần có tinh thần thái độ học tập tốt, mạnh dạn trao đổi, tương tác với các giảng viên trong quá trình học để đạt hiệu quả học tập cao nhất. - BSCKII Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh.

Cũng tại khóa đào tạo, ThS.BS Trần Hữu Thắng – Trưởng Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khẳng định: Đào tạo – chỉ đạo tuyến là chức năng quan trọng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Bệnh viện sẽ luôn đồng hành cùng các Bệnh viện tuyến dưới trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang trong công tác khám chữa bệnh. ThS.BS Trần Hữu Thắng cũng nhấn mạnh thêm: Sau khi kết thúc khoá học, các giảng viên vẫn sẵn sàng hỗ trợ, hội chẩn từ xa cho đơn vị với từng ca bệnh khó để đưa ra hướng xử trí kịp thời.

Khóa đào tạo đáp ứng đúng yêu cầu thực tiễn của đơn vị khi các bài giảng được xây dựng và chuẩn bị kĩ lưỡng trên cơ sở nội dung do địa phương đề xuất. Các học viên đã được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ kiến thức về: Chấn thương thanh khí quản, Nhiễm trùng cổ sâu Viêm thanh thiệt cấp, Chảy máu mũi,…

Thông qua phương pháp giảng dạy trực quan, hiện đại, các kiến thức mới đã được truyền tải một cách đầy đủ tới các học viên. Đây là cơ hội để các bác sĩ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh tại địa phương.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phát biểu tại khóa đào tạo

ThS.BS Trần Hữu Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phát biểu tại khóa đào tạo

BSNT. Vũ Mạnh Cường – Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương chia sẻ kiến thức tại khóa đào tạo