27 T11
2020

5 lợi ích khi sử dụng Thẻ khám bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Hạn chế tối đa thời gian chờ thanh toán, lưu trữ tất cả các thông tin của người bệnh là 2 trong số nhiều lợi ích mà thẻ khám bệnh thông minh mang lại. Sử dụng thẻ khám bệnh thông minh là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh “Nhanh gọn, Thuận tiện, Tiết kiệm” trong thời đại 4.0 tại Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương.

Từ tháng 10/2019, Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương chính thức đưa vào sử dụng Thẻ khám bệnh liên kết với ngân hàng, áp dụng với đối tượng bệnh nhân ngoại trú. Đây là chiếc thẻ “2 trong 1”, có chức năng trong việc khám chữa bệnh song hành cùng chức năng thanh toán với ngân hàng, mang lại nhiều tiện ích cho bệnh nhân:

1. Tiết kiệm thời gian, không phải xếp hàng chờ đợi

Khi đăng ký thành công, mỗi bệnh nhân sẽ có 1 thẻ khám bệnh cho riêng mình. Với thẻ khám bệnh trong tay, người bệnh và người nhà người bệnh có thể tự đăng ký khám bệnh bằng các kiosk điện tử trong khuôn viên bệnh viện.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tự đăng ký khám tại các kiosk điện tử sẽ hạn chế việc tụ tập đông người. Với những thao tác đơn giản và trực tiếp trên màn hình, người đến khám bệnh sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi trong các khâu đăng ký khám và thanh toán tiền.

2. Thuận tiện trong việc tra cứu thông tin người bệnh

Mỗi bệnh nhân sẽ có 1 mã số tương ứng, được tích hợp trong thẻ. Các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ,… của người bệnh sẽ được lưu trữ theo mã số bệnh nhân tương ứng. Điều này giảm bớt khó khăn trong việc tìm kiếm, cập nhật và lưu trữ thông tin so với phương pháp lưu trữ truyền thống.

3. Dẹp nạn móc túi khi thanh toán không dùng tiền mặt

Khi mọi người chen chúc, xếp hàng chờ thanh toán là lúc các đối tượng trộm cắp “hành nghề”. Không hiếm những trường hợp bệnh nhân và người nhà khóc dở mếu dở vì bị móc túi toàn bộ số tiền chuẩn bị cho việc điều trị. Với thẻ khám bệnh, tình trạng này sẽ được hạn chế tối đa khi mọi thanh toán viện phí đều có thể thực hiện mà không cần tiền mặt: người bệnh chỉ cần nạp tiền vào thẻ, sau đó viện phí sẽ được trừ trực tiếp trên thẻ khi người bệnh sử dụng dịch vụ.

4. Thanh toán linh động

Thẻ khám bệnh cấp cho bệnh nhân có đi kèm tờ hướng dẫn sử dụng, có số tài khoản, mã số thẻ và mã PIN của thẻ. Người bệnh đến khám chỉ cần nạp tiền vào thẻ, sau đó sử dụng để chi trả các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Kết thúc đợt khám và điều trị, nếu trong thẻ còn tiền, người bệnh có thể rút tiền tại cây ATM hoặc quầy thu ngân của Bệnh viện hoặc có thể lưu tiền trong thẻ để phục vụ cho lần tái khám. Tiền lưu trong thẻ là vô thời hạn và không yêu cầu mức dư tối thiểu.

5. Dễ dàng trong các lần tái khám

Khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang theo thẻ khám bệnh có mã số đã kích hoạt và không cần xếp hàng chờ đăng kí khám lại. Người bệnh có thể thực hiện đăng kí khám trực tiếp và nạp thêm tiền vào thẻ tại Quầy thanh toán của Phòng tài chính kế toán hoặc tại các Kiosk của Bệnh viện . Việc nạp thêm tiền vào thẻ có thể thực hiện bằng các hình thức chuyển khoản từ tài khoản khác đến tài khoản thẻ.

Thẻ khám bệnh thông minh là giải pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi trong đăng ký và thanh toán viện phí. Bên cạnh đó cũng giúp bệnh viện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh Chuyên nghiệp, Nhanh gọn và Thuận tiện. Người đến khám có thể yêu cầu tư vấn và cấp Thẻ khám bệnh tại Tổ Công tác xã hội – Chăm sóc khách hàng hoặc Quầy số 1 Bộ phận thu Viện phí.

Điện thoại liên hệ giải đáp thắc mắc: 0987.755.418 – Bộ phận Chăm sóc khách hàng.