04 T11
2021

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương: gặp mặt, chúc mừng Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh trở về

Chiều ngày 01/11/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức buổi Gặp mặt Đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 80 ngày đêm xa nhà, Đoàn công tác đã hoàn thành sứ mệnh cao cả và đáng tự hào, được trở về bên gia đình thân yêu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, 54 “chiến sĩ áo trắng” là các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ thuật từ các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Bệnh viện đã xung phong lên đường có mặt nơi biển lửa của làn sóng dịch lần thứ tư với tinh thần nhiệt huyết trên mặt trận không tiếng súng đầy gian nan nguy hiểm để đóng góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh.

Trong hơn 2 tháng qua, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã xuất quân hai Đoàn chi viện cho miền Nam chống dịch. Với tinh thần trách nhiệm cao không quản ngại gian khó, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hồ Chí Minh, toàn Đoàn đã nỗ lực phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, đêm ngày dốc sức, căng mình chạy đua với thời gian, giành giật lại sự sống cho những bệnh nhân mắc COVID-19 tại tâm dịch của cả nước. Nhờ đó, nhiều ca bệnh nguy kịch đã được cứu sống một cách ngoạn mục và trở về đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Đến nay, 54 cán bộ y tế thuộc hai Đoàn công tác của Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về và kết thúc việc cách ly y tế theo quy định.

PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi Gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và các thành viên trong Đoàn công tác tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh của Bệnh viện.

Tại buổi Gặp mặt, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện không giấu được sự xúc động và tự hào khi thấy tất cả các thành viên trong Đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mạnh khỏe, an toàn trở về. PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh cho biết: Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam đã có dấu hiệu giảm nhiệt và được kiểm soát có hiệu quả. Nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong đợt bùng phát làn sóng COVID-19 lần thứ tư đang từng bước mở cửa trở lại để tiến tới trạng thái bình thường mới. Có được thành quả đó là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, kiên quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự chung tay, góp sức của các cơ quan Bộ/Ngành cùng toàn thể nhân dân, đặc biệt là sự hy sinh quên mình của đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần, nhiệt huyết và sự nỗ lực, hy sinh thầm lặng của các thành viên trong Đoàn: “Các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cống hiến tài năng, y đức trong công tác điều trị người bệnh mắc COVID-19. Suốt hơn 2 tháng qua, bằng nhiệt huyết, tận tâm cùng sự phối hợp với đơn vị y tế tại địa phương đã có nhiều ca bệnh được chữa khỏi, nhiều người bệnh có cơ hội được sống, được trở về với gia đình”. Đồng thời PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh cũng gửi lời cảm ơn tới người thân, gia đình của 54 cán bộ y tế đã luôn chia sẻ, động viên sát cánh trong thời gian các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 80 ngày qua.

TS.BS. Trần Thị Thu Hiền – Trưởng Đoàn công tác số 1 chia sẻ tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, TS.BS.Trần Thị Thu Hiền – Trưởng Đoàn công tác số 1chia sẻ: Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện đã không quản khó khăn vất vả làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi với môi trường luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo. Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, Đoàn cũng có những hoạt động nổi trội trong quá trình công tác như: tham gia điều trị góp phần cứu sống cho nhiều bệnh nhân, nghiên cứu khoa học, thực hiện mở khí quản,…và nhận được sự phản hồi tích cực từ Trung tâm.

ThS.BS. Nguyễn Thành Quân – Trưởng Đoàn công tác số 2 phát biểu tại buổi gặp mặt

ThS.BS. Nguyễn Thành Quân – Trưởng Đoàn công tác số 2 đã thay mặt toàn Đoàn cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể Lãnh đạo, đồng nghiệp các Khoa, Phòng, Trung tâm của Bệnh viện đã luôn ủng hộ, chia sẻ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn chi viện có thể yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bệnh viện trao tặng các phần quà tri ân cho thành viên trong Đoàn công tác

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện cũng trao tặng các phần quà tri ân cho thành viên trong Đoàn nhằm động viên, khích lệ các cán bộ y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.