27 T06
2022

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ký kết hợp tác toàn diện với Học viện Y – Dược Học Cổ truyền Việt Nam

Ngày 15/6/2022 tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện và Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 02 đơn vị trong việc tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ký kết hợp tác toàn diện với Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam có: PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Xuân Hòa - Phó trưởng phòng quản lý Đào tạo đại học; TS. Phạm Thái Hưng - Trưởng khoa Y lâm sàng; ThS. Đoàn Hữu Xuyến - Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; ThS. Nguyễn Vinh Huy Chính - Phụ trách phòng Hành chính tổng hợp và các đồng chí là đại diện Khoa, Phòng chức năng của Học viện.

Về phía Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương có PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện; ThS. Đỗ Việt Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến cùng các đồng chí đại diện các Khoa, Phòng của Bệnh viện.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết: Bệnh viện và Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam đã hợp tác về đào tạo nhiều năm. Các bác sĩ của Bệnh viện sẽ là những người thầy tâm huyết, tạo điều kiện và trang bị cho sinh viên của Học viện những kỹ năng thiết thực nhất để các em có đủ kiến thức, sự tự tin và bản lĩnh phục vụ công việc.

Thời gian sinh viên thực tập tại các khoa lâm sàng của Bênh viện chỉ có 02 tuần, vì vậy các Bác sĩ của Bệnh viện sẽ truyền đạt hết sức tận tâm và nhiệt tình cho sinh viên những kiến thức lâm sàng về chuyên ngành Tai Mũi Họng. Để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em sinh viên, Học viện gửi trước nội dung và danh sách đào tạo để Bệnh viện chủ động cử thầy cô hướng dẫn. Bệnh viện sẽ cử những cán bộ có trình độ, kinh nghiệm, tâm huyết sang Học viện để giảng dạy cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy cảm ơn sự hỗ trợ của Bênh viện trong công tác đào tạo và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Học viện thực tập lâm sàng bên Bệnh viện. PGS.TS Nguyễn Quốc Huy hi vọng các thầy góp ý cho chương trình thực hành lâm sàng. Hai bên bàn về phương án hợp tác trong thời gian tới cho phù hợp để đảm bảo chất lượng thực hành cho sinh viên.

Các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương gồm: Công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe, công tác tổ chức cán bộ; lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác...

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Buổi lễ diễn ra thành công với những trao đổi thẳng thắn về mục tiêu, phương hướng hoạt động dựa trên thế mạnh của mỗi bên. Cả hai đơn vị cùng vui mừng trước những bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Học viện và Bệnh viện, góp phần phát triển chất lượng ngành Y.

Nguyễn Thị Phương Anh