06 T05
2024

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức thành công hội thi tay nghề điều dưỡng – kỹ thuật viên năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 56/KH-TMH của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW ngày 25/3/2024 về việc tổ chức hội thi tay nghề điều dưỡng – kỹ thuật viên năm 2024. Hội thi tay nghề điều dưỡng – kỹ thuật viên tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW là hoạt động được tổ chức hàng năm đối với khối điều dưỡng – kỹ thuật viên nhằm mục đích cập nhật kiến thức mới, ôn luyện kỹ năng thực hành nghề đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng – kỹ thuật viên trong hoạt động chăm sóc, đáp ứng sự tôn trọng, hài lòng và yên tâm điều trị của người bệnh hướng tới sự chuyên nghiệp trong chăm sóc sức khỏe người bệnh Tai Mũi Họng.

Tham dự Hội thi có các khách mời: TTƯT. Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội;  TS.Khúc Thị Hồng Anh - Trưởng khoa Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

TTƯT. Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội

điều dưỡng Hà Nội (bên phải); TS.Khúc Thị Hồng Anh - Trưởng khoa Điều dưỡng,Trường

Cao đẳng Y tế Hà Nội (bên trái) tặng hoa chúc mừng hội thi (Ảnh: Phòng CTXH)

Về phía Bệnh viện có sự tham dự của PGS.TS.BS.Phạm Tuấn Cảnh - Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; ThS.Đỗ Việt Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; PGS.TS.BS.Nguyễn Quang Trung – Phó giám đốc bệnh viện; ThS.ĐD.Nguyễn Thuý Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng, Phụ trách khoa KSNK, Chi hội trưởng Chi hội Điều dưỡng cùng các trưởng phó phòng chức năng, đại diện các trưởng khoa, điều dưỡng trưởng – KTY trưởng của các khoa trong toàn bệnh viện.

Ban Giám đốc bệnh viện tặng hoa chúc mừng hội thi (Ảnh: Phòng CTXH)

Hội thi được thực hiện trên tổng số 139 điều dưỡng – kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện; phương pháp thi được Trung tâm đào tạo và Phòng điều dưỡng cải tiến và sáng tạo, đáp ứng đủ các tiêu chí, luyện chuyên môn, hiểu biết, thực hành nghề theo pháp luật nhưng không kém phần sôi động.

Hội thi gồm 02 phần: Phần thi lý thuyết thực hiện trên Google Form gồm 30 câu hỏi, thời gian làm bài trong 40 phút, bao gồm Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH, TT số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh, TT số 51/2017/TT-BYT hướng dẫn chẩn đoán và xử trí phản vệ, TT 07/2014/TT-BYT quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, TT 26/2015/TTLT-BYT-BNV, TT 16/2018/TT-BYT, TT 20/2021/TT -BYT, TT 43/2018/TT-BYT… Phần thi thực hành theo hình thức chạy trạm: điều dưỡng các khoa lâm sàng thi chạy trạm 5 quy trình (Tiêm tĩnh mạch, Cho người bệnh ăn qua sonde, cấp cứu hồi sinh tim phổi, khí dung và thở oxy), điều dưỡng và kỹ thuật viên các khoa cận lâm sàng thi chạy trạm 3 quy trình (Cấp cứu hồi sinh tim phổi, phân loại rác thải – rửa tay và chuẩn bị hộp cấp cứu phản vệ).

Phát biểu tại Hội thi TTƯT Nguyễn Thị Minh Tâm Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà nội ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của chi hội Điều dưỡng BV Tai Mũi Họng TW. Bà hi vọng và tin tưởng vào sự phát triển của đội ngũ điều dưỡng của BV. Bà đề nghị Chi hội điều dưỡng, phòng Điều dưỡng tiếp tục phát huy vai trò đi đầu , duy trì và phát triển kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức, chuyên môn tay nghề của người điều dưỡng sau cuộc thi.

TTƯT. Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam,

Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội phát biểu tại hội thi (Ảnh: Phòng CTXH)

PGS.TS.BS.Phạm Tuấn Cảnh - Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chia sẻ Đảng ủy và Ban Giám Đốc bệnh viện luôn ghi nhận công tác Điều dưỡng và sự đổi mới của đội ngũ Điều dưỡng. Đồng thời khẳng định vai trò của Điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc điều trị và việc nâng cao tay nghề của đội ngũ Điều dưỡng là một trong những trọng tâm mà BV xác định nguồn lực tập trung.

PGS.TS.BS.Phạm Tuấn Cảnh - Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội thi

(Ảnh: Phòng CTXH)

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, đã tìm được các nhận tố, các điều dưỡng - KTV có những phần thi xuất sắc nhất. Đây chính là tiền đề để Phòng điều dưỡng cùng Trung tâm đào tạo đánh giá được thực trạng kiến thức và kỹ năng của nhân lực điều dưỡng toàn bệnh viện để có kế hoạch đào tạo cũng như  phát huy khả năng làm chủ mạnh mẽ, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nâng tầm kỹ năng ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện.

 Một số hình ảnh của hội thi: