28 T08
2025

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG TW TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG, BẢO DƯỠNG DỤNG CỤ PHẪU THUẬT NỘI SOI VÀ THIẾT BỊ Y TẾ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN.

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc, chiều ngày 26/8/2025, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Chương trình hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng dụng cụ phẫu thuật nội soi và thiết bị y tế kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tham dự chương trình, về phía Bệnh viện có ThS. ĐD Nguyễn Thúy Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng, Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng lãnh đạo phòng Vật tư & Thiết bị y tế và các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện. Về phía đối tác, chương trình có sự đồng hành của chuyên gia hãng Getinge và chuyên viên sản phẩm của hãng Karl Storz.

Với hình thức đào tạo trực tiếp, các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức cập nhật và hướng dẫn thực hành chi tiết về quy trình làm sạch, khử khuẩn và tiệt khuẩn dụng cụ nội soi. Quy trình tái xử lý được trình bày theo chuẩn quốc tế, từ làm sạch sơ bộ, khử khuẩn mức cao, tiệt khuẩn đến bảo quản và kiểm tra chất lượng thiết bị, giúp đội ngũ cán bộ y tế nắm vững nguyên tắc và kỹ năng xử lý an toàn.

Đặc biệt, các chuyên gia cũng nhấn mạnh bốn yếu tố then chốt trong quy trình làm sạch – nhiệt độ, hóa chất, thời gian và cơ học – cùng những sai sót thường gặp trong thực. Qua đó, các thành viên tham dự được củng cố nhận thức về tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tái xử lý để phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao độ an toàn phẫu thuật và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Phát biểu tại chương trình, ThS. ĐD Nguyễn Thúy Vinh bày tỏ mong muốn các hãng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ tích cực, giúp đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện thực hiện tốt công tác sử dụng, bảo dưỡng dụng cụ phẫu thuật nội soi cũng như thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn, qua đó góp phần đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và trao đổi sôi nổi từ các thành viên tham dự. Đây không chỉ là dịp cập nhật kiến thức mới, mà còn là cơ hội để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tiếp cận những giải pháp xử lý – tiệt khuẩn tiên tiến, từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm chuẩn hóa quy trình và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.

Một số hình ảnh của hoạt động: 

ThS. ĐD Nguyễn Thúy Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng, Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phát biểu tại chương trình

Chương trình có sự đồng hành của chuyên gia hãng Getinge và chuyên viên sản phẩm của hãng Karl Storz.

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi của các thành viên tham dự và chuyên gia đến từ hãng Getinge và hãng Karl Storz.