09 T03
2023

'Blouse trắng – Trái tim hồng' - Ngày hội hiến máu của cán bộ, nhân viên y tế

Sáng ngày 27/02/2023, đoàn cán bộ y tế – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Tai Mũi Họng TW hiến máu tình nguyện ngày 27/2/2023

Hiến máu cứu người là hành động chia sẻ những giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những người bệnh đang cần máu để điều trị. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Những giọt máu hồng trao đi có thể đem lại niềm tin, hy vọng sống cho nhiều người.

Các bác sĩ không chỉ trực tiếp cứu chữa người bệnh bằng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn của mình mà còn "chữa lành" cho người bệnh bằng tình cảm yêu thương, sự tận tâm chăm sóc, ân cần sẻ chia và bằng cả nghĩa cử cao đẹp - trao những giọt máu quý giá để góp phần cứu sống người bệnh.

Thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng thời hưởng ứng chương trình của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công Đoàn bệnh viện đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng đến toàn thể viên chức, người lao động trong bệnh viện. Ngày 27/2/2023, đoàn cán bộ y tế – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tham gia Ngày hội hiến máu "Blouse trắng – Trái tim hồng" tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

ThS.KS Đỗ Việt Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Chương trình hiến máu "Blouse trắng – Trái tim hồng" là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa. Các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ, nhân viên y tế là những người trực tiếp điều trị, chăm sóc cho người bệnh và cũng là người trực tiếp tham gia hiến máu góp phần cứu sống những người bệnh của mình. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện thể hiện tinh thần xung kích, lòng nhân ái của những cán bộ, nhân viên khoác trên mình áo blouse trắng.
Chương trình đã được đông đảo các bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện hưởng ứng và nhiệt tình tham gia, đặc biệt trong đó có nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu trên 20 lần, đây là những tấm gương rất đáng được tôn vinh, khen ngợi.

Bằng trái tim và lòng nhiệt huyết, những chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã mang những giọt máu hồng chảy trong lồng ngực để cứu chữa những bệnh nhân đang đau đớn, bệnh tật. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, để châm ngôn “hết lòng vì người bệnh” được sáng mãi với thời gian.

Một số hình ảnh:


Tin bài, ảnh: Phòng CTXH