07 T05
2021

Bộ Y tế kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Ngày 23/04/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã đón đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do TS Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế làm trưởng đoàn, tới đánh giá chất lượng Bệnh viện, khảo sát hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế và kiểm tra bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid- 19.

Tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế còn có các thành viên từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tổng hội Y học Việt Nam và Vụ Tổ chức Cán bộ. Tiếp đón đoàn kiểm tra, về phía Bệnh viện có sự tham gia của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Đoàn kiểm tra của Bệnh viện, cán bộ chủ chốt và các thành viên được phân công.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và công tâm, 14 thành viên của đoàn đã chia thành 8 nhóm kiểm tra 78/83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các khoa, phòng, trung tâm thuộc Bệnh viện, tập trung vào các hoạt động như: Công tác tiếp đón, chăm sóc, điều trị cho người bệnh, công tác an ninh trật tự và an toàn cháy nổ; phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn, tổ chức cán bộ, chất lượng xét nghiệm, dinh dưỡng và tiết chế, nghiên cứu khoa học, phòng ngừa các sự cố, cải tiến chất lượng, an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp,…

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra thực tế tại các khoa, phòng, trung tâm thuộc Bệnh viện

Kết quả ghi nhận điểm trung bình của các tiêu chí đạt 3,7/5; mức độ hài lòng của người bệnh ngoại trú đạt 77,1%; mức độ hài lòng của người bệnh nội trú đạt 90,4%; có 96,7% người bệnh nội trú và 93,2% người bệnh ngoại trú được khảo sát sẽ quay lại sử dụng dịch vụ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Thay mặt đoàn kiểm tra, TS Nguyễn Huy Quang – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả Bệnh viện đạt được trong năm qua, thể hiện ở những nỗ lực để nâng cao sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh, nâng cao chất lượng nguồn lực, chuyên môn, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt là cải tiến chất lượng ở từng đơn vị trong Bệnh viện. Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận đó, đoàn kiểm tra đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại cần khắc phục để Bệnh viện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

TS Nguyễn Huy Quang – Trưởng đoàn công tác công bố kết quả kiểm tra Bệnh viện

Trước những đánh giá khách quan và thiết thực của đoàn kiểm tra, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn TS Nguyễn Huy Quang cùng toàn thể đoàn công tác của Bộ Y tế vì những góp ý tích cực giúp bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngày càng phát huy tốt hơn nữa chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Qua đây, Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, công nhân viên đã luôn đoàn kết một lòng, tận tâm, tận lực trong công việc, giúp đem lại sự hài lòng của người bệnh trong bối cảnh Bệnh viện và Ngành Y tế còn nhiều khó khăn. Trong những năm tiếp theo, Bệnh viện sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những thiếu sót, tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện từng bước để nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị, đáp ứng nhu cầu cho người bệnh và góp phần cùng Ngành Y tế cả nước hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra làm việc tại Bệnh viện: