09 T02
2021

Chương trình khám chữa bệnh và tặng quà: Đông ấm vùng cao 2021

Từ ngày 20/1/2021 đến ngày 22/1/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao 2021”: Khám chữa bệnh nhân đạo và Thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2021 tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Khám chữa bệnh từ thiện nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người sống ở vùng khó khăn luôn được Bệnh viện Tai Mũi Họng thực hiện hàng năm.

Được sự thống nhất của Đảng uỷ và Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội Bệnh viện đã phát động đến toàn thể cán bộ, viên chức trong Bệnh viện hưởng ứng Chương trình “Đông ấm vùng cao 2021”

Chương trình đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các Tổ chức, Khoa, Phòng, Trung tâm và công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện số tiền 20.500.000đ (trong đó các tổ chức chính trị 20.000.000đ), 60 áo ấm mới, 150 vỏ chăn mới và gần 800 quần áo cũ (đã được Ban tổ chức cùng với Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phân loại, giặt sạch và đóng gói).

Đoàn công tác tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, đoàn công tác đã tổ chức Khám nội soi Tai Mũi Họng và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người. Cùng với đó, đoàn công tác đã tặng 150 phần quà (mỗi phần quà gồm 1 áo ấm mới, 1 vỏ chăn mới) cho 150 người dân thuộc gia đình chính sách, người có công, người nghèo, trẻ em có cảnh khó khăn và tặng quần áo cũ cho 500 người nghèo xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, Sơn La. Tổng kinh phí thực hiện chương trình ước tính khoảng 80.000.000đ.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm chung của xã hội trong việc chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ khó khăn đối với những người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những phần quà của các nhà hảo tâm trước dịp Tết Nguyên đán phần nào động viên, hỗ trợ, sẻ chia, giúp cho những người nghèo có thêm điều kiện đón Tết, chơi Xuân vui vẻ, đầm ấm, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh:

Hoạt động khám chữa bệnh từ thiện và tặng quà cho người dân tại Chương trình