29 T03
2024

Chương trình: khám miễn phí và tặng quà cán bộ hưu trí ngành y tế tỉnh tuyên quang

Thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên 2024 và nhân Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 23/3/2024, đoàn công tác của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương do ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện làm trưởng đoàn đã tổ chức Chương trình Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho cán bộ hưu ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt.

Theo đó, với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi thường có nhiều bệnh nền, giúp các bác theo dõi sức khỏe và phát hiện sớm các bệnh lý, từ đó có phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc phù hợp. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức thăm khám bằng máy nội soi hiện đại, tư vấn sức khỏe về Tai Mũi Họng và các bệnh vùng Đầu Mặt Cổ miễn phí cho hơn 200 cán bộ hưu ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết: Công tác khám chữa bệnh từ thiện, nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng nằm trong kế hoạch công tác thường niên của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Hoạt động đang dần đi vào chiều sâu về chuyên khoa để khám và phát hiện kịp thời các bệnh lý về Tai Mũi Họng cũng như sàng lọc các bệnh lý Ung Bướu và Đầu Mặt Cổ cho người dân. Trên thực tế, người cao tuổi có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhiều hơn, vì giai đoạn này ở người cao tuổi có sự suy giảm chức năng cơ thể nhanh và đột ngột, do đó rất cần được khám, sàng lọc bệnh để tạo tâm lý ổn định và phát hiện sớm bệnh tật. Chương trình cũng là dịp để Bệnh viện tri ân đến các thế hệ ngành y đã cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân đến khi có tuổi lại rất cần sự quan tâm, chăm sóc chính bản thân mình.

Thông qua Chương trình, các cán bộ hưu cũng được các chuyên gia đầu ngành nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi cùng thể trạng của mỗi người và giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan đến Tai Mũi Họng.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Ban Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã trao phần quà hỗ trợ cho 10 cán bộ hưu ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Ông Nguyễn Văn Điền – Phó Chủ tịch Hội Hưu trí ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang cảm ơn sâu sắc Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên hai Bệnh viện. Ông Điền chia sẻ: Chương trình khám bệnh thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, động viên tinh thần các cán bộ hưu, đồng thời góp phần giúp các bác được hỗ trợ, nâng cao sức khỏe. Các bác đến sàng lọc để biết mình vẫn còn mạnh khỏe để yên tâm tiếp tục niềm vui bên gia đình, con cháu. Mong rằng hoạt động thiết thực và ý nghĩa này tiếp tục được mở rộng và lan tỏa hơn nữa.

Phát biểu tại Chương trình, ThS. BS. Đặng Thị Thu Hiền – Giám đốc vận hành Bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt nhấn mạnh: Rất vui mừng, hoan nghênh và xin cám ơn đoàn bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã hỗ trợ thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ ngành Y cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Cũng trong dịp này, hai đơn vị sẽ trao đổi kế hoạch hỗ trợ đào tạo, triển khai kỹ thuật chuyên khoa Tai Mũi Họng mới cho Bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt nhằm giúp người bệnh giảm bớt chi phí đi lại và được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Tuổi già chính là thời gian ngừng nghỉ sau một quá trình dài lao động. Khi con người lớn tuổi mọi thứ đều thay đổi, nhất là vấn đề tâm lý. Vì vậy, người cao tuổi càng cần sự quan tâm đặc biệt không chỉ từ người thân trong gia đình mà cần có cả sự sẻ chia, quan tâm từ xã hội, trong đó việc dành tình yêu thương và sự kính trọng được xem như liều thuốc tốt nhất. Được sống trong tình cảm, sự kính yêu của người thân xung quanh và xã hội, các bác sẽ có tâm lý ổn định, có động lực hơn để vượt qua bệnh tật. Với việc tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho cán bộ hưu ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương mong muốn được chung tay chăm sóc sức khỏe những người cao tuổi, chia sẻ một phần khó khăn cho các cán bộ hưu có hoàn cảnh đặc biệt, đóng góp vào công tác an sinh – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Đông đảo các cán bộ hưu tới khám và chăm sóc sức khỏe

ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Chương trình

Ông Nguyễn Văn Điền – Phó Chủ tịch Hội Hưu trí ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại Chương trình

ThS. BS. Đặng Thị Thu Hiền – Giám đốc vận hành Bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt phát biểu tại Chương trình

Ban Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã trao phần quà hỗ trợ cho

các cán bộ hưu ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh đặc biệt khó khă

                      

                          

               

                 Các bác sĩ khám bệnh miễn phí cho cán bộ hưu trí

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm