18 T09
2023

Hội nghị cán bộ chủ chốt sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023: Bước đà bứt phá vượt mục tiêu

Chiều ngày 15/8/2023, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, tạo ra một không khí thi đua sôi nổi, tinh thần quyết tâm cao để “về đích” cho một năm 2023 trọn vẹn, thành công.

Hội nghị có sự tham gia của PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn, PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Phẫu thuật Đầu cổ cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Trưởng các Khoa, Phòng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để các đơn vị cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được, đánh giá tiến độ, đo lường mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xác định những điểm mạnh cũng như hạn chế, khó khăn, từ đó đưa ra phương hướng tháo gỡ, thực hiện các điều chỉnh cần thiết để hoàn thành những mục tiêu trong nửa chặng đường còn lại của năm 2023.

Hội nghị đã được lắng nghe Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 do TS.BS Lê Anh Tuấn – Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp trình bày; Báo cáo Hoạt động tài chính do ThS. Trịnh Phương Lâm – Trưởng Phòng Tài chính Kế toán trình bày. Theo đó, bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện thắng lợi một số chỉ tiêu đề ra.

Trong công tác khám chữa bệnh, số lượt khám bệnh 6 tháng đầu năm 2023 là 113.379 lượt, tăng 47,5% so với năm 2022 (76.859 lượt); hoạt động điều trị, phẫu thuật, cận lâm sàng đều tăng so với cùng kỳ năm 2022. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 6 tháng đầu năm 2023 (14.926 bệnh nhân) tăng 45,5% so với năm 2022 (10.261 bệnh nhân). Số ca phẫu thuật 6 tháng đầu năm 2023 (6.659 ca) tăng 50,9% so với năm 2022 (4.412 ca).

Về công tác dược, Bệnh viện cơ bản đã cung ứng đủ thuốc cho cả bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Trong pha chế, Khoa Dược đã tham gia pha chế thuốc cho Khoa Ung bướu và tổ chức tập huấn Quy trình pha chế thuốc độc tế bào.

Về công tác Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện tiếp tục thực hiện cập nhật kiến thức y khoa, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới và đã khảo sát trực tiếp chuyên khoa Tai Mũi Họng tại 04 bệnh viện tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo cập nhật kiến thức chuyên khoa Tai Mũi Họng cho bác sĩ tại các bệnh viện tuyến dưới với các chuyên đề dự kiến về: Mũi xoang, Cấp cứu, Tai.

Về hợp tác quốc tế, Bệnh viện đã phối hợp với Đoàn chuyên gia thuộc Tổ chức HUGS (Help Us Give Smiles Foundation) của Hoa Kỳ tổ chức thăm khám, phẫu thuật và trao đổi chuyên môn.

Về hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội của Bệnh viện: Công đoàn cơ sở của Bệnh viện đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu ra Ban chấp hành mới, làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động như: tổ chức nghỉ mát tập trung cho cán bộ nhân viên, kịp thời thăm hỏi động viên viên chức, người lao động khó khăn, ốm đau,…; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện,…

Trong công tác hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện đã hỗ trợ trực tiếp cho các bệnh nhân đạt 43.600.000 đồng, đồng thời tích cực kêu gọi, tiếp nhận ủng hộ, tài trợ cho Quỹ Vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện đạt 5.400.000 đồng.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Tuấn Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương thành tích của các tập thể và cá nhân giai đoạn 6 tháng đầu năm: Đây mới chỉ là những kết quả bước đầu nhưng đã cho thấy nỗ lực rất lớn của tất cả cán bộ, người lao động của Bệnh viện, thể hiện một tinh thần đoàn kết to lớn và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Y tế và nhân dân giao phó. Đồng thời, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Bệnh viện cần thực hiện trong chặng đường tiếp theo để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của năm.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ ý kiến về một số chỉ tiêu, vấn đề liên quan đến các mặt công tác, hoạt động của Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị cán bộ chủ chốt Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong không khí thi đua sôi nổi, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất với các nội dung nêu ra, cùng quyết tâm phấn đấu bứt phá vượt mục tiêu trên chặng đường phía trước.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị:

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh phát biểu tại Hội nghị

TS.BS Lê Anh Tuấn – Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp trình bày Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023

ThS. Trịnh Phương Lâm – Trưởng Phòng Tài chính Kế toán trình bày Báo cáo Hoạt động tài chính 6 tháng đầu năm 2023