21 T05
2024

Hội nghị khoa học thường niên hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc năm 2024

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5, ngày 11/05/2024, Chi hội Điều dưỡng Tai Mũi Họng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng trong khuôn khổ Hội nghị Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tại thị xã Đồ Sơn - Hải Phòng cho các đại biểu là điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đang công tác tại chuyên khoa Tai Mũi Họng trên toàn quốc.

Tham dự Hội nghị khoa học, có: PGS.TS. Trần Phan Chung Thủy – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Phó Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, GS.TS. Nguyễn Đình Phúc – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, ThS. Nguyễn Thúy Vinh – Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Tai Mũi Họng, Trưởng phòng Điều dưỡng, Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, ThS YTCC. Lê Văn Mạng – Điều dưỡng trưởng Sở Y Tế Hải Phòng, Bà. Phạm Thị Nhữ - Phó Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng các quý Thầy Cô trong Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Hội Tai Mũi Họng Hà Nội, các hội viên Chi hội Điều dưỡng Tai Mũi Họng Việt Nam và quý đồng nghiệp từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Được sự cho phép của Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Chi hội Điều dưỡng Tai Mũi Họng Việt Nam được thành lập tháng 4/2021 và được công nhận là hội thành viên trực thuộc Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam tháng 10/2021.

Chi hội hoạt động với mục đích phát triển ngành điều dưỡng chuyên khoa Tai Mũi Họng thông qua việc đẩy mạnh nghiên cứu, cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn cho hội viên, tham gia đào tạo, phổ biến, ứng dụng và phát triển các kỹ thuật, dịch vụ điều dưỡng phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, tiến tới hoà nhập với điều dưỡng của các nước trong khu vực và thế giới. Chi hội đã tổ chức thành công Đại hội khóa đầu tiên nhiệm kỳ 2021-2026, hiện nay đã kết nạp trên 500 hội viên trên khắp cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Thúy Vinh – Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Tai Mũi Họng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Hội Tai Mũi Họng Việt Nam cùng Hội Điều dưỡng Việt Nam đã luôn tin tưởng, ủng hộ, tạo điều kiện để Chi hội được phát huy năng lực, trau dồi chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

ThS. Nguyễn Thúy Vinh nhấn mạnh: Hội nghị khoa học Điều dưỡng Tai Mũi Họng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích, có giá trị thực tiễn cao qua những bài báo cáo là sự đúc rút kinh nghiệm mỗi ngày, là kết quả của cả một quá trình làm việc miệt mài và nghiêm túc. Đây cũng là dịp để các quý đồng nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập, cập nhật kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao chất lượng thực hành chăm sóc, đảm bảo an toàn cho người bệnh trong chuyên ngành điều dưỡng Tai Mũi Họng.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Phan Chung Thủy – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các điều dưỡng viên Tai Mũi Họng đối với công tác chuyên môn và bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục đoàn kết, phát huy hết sức mạnh, không ngừng trau dồi chuyên môn, rèn luyện tay nghề, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng nói chung và điều dưỡng chuyên khoa Tai Mũi Họng nói riêng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hai phiên Hội nghị đã diễn ra thành công với nhiều đề tài đa dạng, hấp dẫn thuộc nhiều lĩnh vực: Công nghệ 4.0, Quản lý điều dưỡng, chăm sóc trong Tai Mũi Họng, đào tạo, hài lòng của người bệnh và một hình thức mới của điều dưỡng là báo cáo ca bệnh… Hội nghị đã có phần thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến đã được các đại biểu tham dự đóng góp, bàn luận, là cơ hội để các đồng nghiệp cùng nghiên cứu, trao đổi, tối ưu phương pháp, tạo môi trường hợp tác, liên kết giữa các đơn vị, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đông đảo đại biểu tham gia Hội nghị

ThS. Nguyễn Thúy Vinh – Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Tai Mũi Họng,

Trưởng phòng Điều dưỡng,Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Bệnh viện Tai Mũi HọngTrung ương phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Trần Phan Chung Thủy – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm