19 T01
2023

Hội nghị Viên chức, người lao động Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương năm 2022

Chiều ngày 05/1/2023 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022 nhằm tổng kết kết quả thực hiện nghị quyết 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023.

Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có: Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Công Thị Thanh Hằng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện có: PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Đoàn Thanh niên cùng đại biểu viên chức, người lao động các Khoa, Phòng, Trung tâm của Bệnh viện.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong những tháng đầu năm 2022, ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương nói riêng vẫn chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19. Mọi mặt hoạt động của Bệnh viện đều bị ảnh hưởng, kéo theo nguồn thu của Bệnh viện cũng bị giảm đáng kể. Tuy nhiên khi dịch bệnh dần qua đi, tập thể Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác, đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả”, “vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”.

Đồng thời, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Bệnh viện năm 2022 và đề ra chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, trong năm tới, Bệnh viện quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ:

- Tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng khám chữa bệnh.

- Đảm bảo kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, ý thức chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”

BSCKII. Phạm Tiến Dũng – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo Công tác Thanh tra nhân dân năm 2022

Tại hội Nghị, các đại biểu tham dự được nghe BSCKII. Phạm Tiến Dũng – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo Công tác Thanh tra nhân dân năm 2022.

Trong năm qua, các cán bộ nhân viên Bệnh viện luôn đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi hoạt động của Bệnh viện; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và người bệnh;…

Trong năm tới, để tiếp tục duy trì, xây dựng tốt thương hiệu Bệnh viện, kiểm soát sự cố không đáng có, mỗi cán bộ nhân viên cần chủ động tích cực học tập, nâng cao kiến thức, đặc biệt là giao tiếp ứng xử, đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình, tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động thi đua của Công đoàn và Bệnh viện.

Hội nghị cũng được lắng nghe các tham luận, những đóng góp xây dựng của các đại biểu về tình hình hoạt động và phương hướng mục tiêu trong thời gian tới của đơn vị. Trên cơ sở nội dung tham luận, Ban Lãnh đạo và cán bộ viên chức Bệnh viện đã thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ y tế, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 2023.

Trong khuôn khổ Hội nghị, BSCC. Nguyễn Tấn Quang – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế Chi tiêu nội bộ tại Bệnh viện về chế độ phụ cấp, chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đồng chí mong muốn Bệnh viện tập trung nghiên cứu, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm công tác mới về các vấn đề: Tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong đó tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, cán bộ, nhân viên y tế; Rà soát công tác thi đua khen thưởng trong phòng, chống dịch COVID-19 để động viên cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch; Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch; Khắc phục những khó khăn trong công tác đấu thầu, mua sắm vật tư thiết bị y tế;…

Cũng tại Hội nghị, 01 cá nhân và 02 tập thể đã được trao tặng Huân chương lao động hạng III; 09 tập thể và 07 cá nhân của Bệnh viện đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích suất xắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác Y tế từ năm 2020 đến năm 2021; 01 tập thể và 03 cá nhân của Công đoàn cơ sở Bệnh viện được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2022.

Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương năm 2022 được tổ chức theo đúng quy định, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhất trí cao, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong không khí cởi mở, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất với các nội dung nêu ra, đạt 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

BSCC. Nguyễn Tấn Quang – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế Chi tiêu nội bộ tại Bệnh viện

Tập thể và cá nhân của Bệnh viện vinh dự được trao tặng huân chương lao động hạng III

Tập thể và cá nhân của Bệnh viện vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội

Tập thể và cá nhân của Công đoàn cơ sở Bệnh viện được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam