27 T06
2022

Hội thảo khoa học với chủ đề: Chi phí hiệu quả trong điều trị viêm tai giữa

Nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ, các bạn đồng nghiệp và học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật thông tin mới về các bệnh lý, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương thường xuyên tổ chức các buổi Sinh hoạt khoa học thường kỳ.

Nằm trong chuỗi hoạt động đó, ngày 16/6/2022, Bệnh viện đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề thường gặp trong Tai Mũi Họng: “Chi phí hiệu quả trong điều trị viêm tai giữa”. Đây là cơ hội để các bác sĩ trong Bệnh viện trao đổi thông tin, cập nhật những kinh nghiệm điều trị viêm tai giữa và tối ưu hóa việc sử dụng các sản phẩm thuốc điều trị nội khoa vừa tiết kiệm chi phí cho người bệnh nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị.

Các bác sĩ chia sẻ kiến thức tại Hội thảo khoa học

Tham dự buổi Sinh hoạt khoa học, có: PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Bộ môn Tai Mũi Họng - Đại học Y Hà Nội; TS.BS Nguyễn Hoàng Huy – Trưởng Khoa Tai; TS.BS Lê Hồng Anh – Trưởng Khoa Tai Thần kinh cùng bác sĩ bộ môn Tai Mũi Họng của Đại học Y Hà Nội; các bác sĩ đang làm việc, học tập và thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Do tình hình dịch Covid-19 đã tương đối được kiểm soát nên buổi sinh hoạt khoa học của Bệnh viện linh hoạt chuyển từ hình thức trực tuyến sang trực tiếp và được tiến hành dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện đã tóm tắt hoạt động nghiên cứu khoa học của Bệnh viện trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối, trao đổi cũng như chia sẻ các thông tin chuyên môn trong việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh cho biết: Trong chuyên ngành Tai Mũi Họng, các bệnh lý viêm tai giữa cấp và viêm tai giữa mạn tính gặp rất phổ biến và có nhiều phương pháp điều trị đã được áp dụng. Vì vậy, trong Hội thảo ngày hôm nay, các báo cáo viên sẽ cập nhật cho chúng ta những kinh nghiệm điều trị cho hai bệnh lý này, đặc biệt là việc lựa chọn các sản phẩm thuốc điều trị nội khoa vừa tiết kiệm chi phí cho người bệnh nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị.

Sau bài phát biểu khai mạc, dưới sự điều hành của chủ tọa, TS.BS Nguyễn Hoàng Huy – Trưởng Khoa Tai đã mở đầu báo cáo khoa học thông qua nội dung: “Cập nhật điều trị viêm tai giữa cấp”. Trong đó, BS. Hoàng Huy cho biết viêm tai giữa là bệnh thường gặp, nhất là ở trẻ em và trong quá trình diều trị cần tránh lạm dụng kháng sinh.

TS.BS Nguyễn Hoàng Huy – Trưởng Khoa Tai chia sẻ kiến thức tại Hội thảo

Hội thảo cũng được lắng nghe TS.BS Lê Hồng Anh – Trưởng Khoa Tai Thần kinh trình bày nội dung về “Cập nhật điều trị viêm tai giữa mạn tính”. BS. Hồng Anh nhấn mạnh viêm tai giữa mạn tính có thể gây những biến chứng nguy hiểm và đưa ra những hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh lý này.

TS.BS Lê Hồng Anh – Trưởng Khoa Tai Thần kinh trình bày bài báo cáo

Chuyên đề được các báo cáo viên trình bày có ý nghĩa lớn trong nghiên cứu khoa học. Sau các phần trình bày, Hội thảo đã có phần thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến đã được các thành viên tham dự đưa ra đóng góp, bàn luận. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức khoa học cũng như kinh nghiệm thực tiễn giúp các bác sĩ có phác đồ điều trị tối ưu nhất, đồng thời giảm chi phí điều trị cho người bệnh mà vẫn đạt hiệu quả cao trong điều trị viêm tai giữa.

Nguyễn Thị Phương Anh