05 T07
2022

Hội thảo khoa học với chủ đề: Liên chuyên khoa trong bệnh viêm họng và trào ngược họng thanh quản

Ngày 30/06/2022, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức sinh hoạt khoa học với chuyên đề: “Liên chuyên khoa trong bệnh viêm họng và trào ngược họng thanh quản” nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ, các bạn đồng nghiệp và học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật kiến thức về các bệnh lý này.

Hội thảo khoa học dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cùng sự tham gia của các bác sĩ đang làm việc, học tập và thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Tham gia báo cáo khoa học có TS.BS Vũ Trường Khanh – Trưởng Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh; TS.BS Bùi Thế Anh – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết: Trong chuyên ngành Tai Mũi Họng, bệnh lý viêm họng gặp rất phổ biến và có sự liên quan với trào ngược họng thanh quản. Theo đó, nhiều phương pháp điều trị đã được áp dụng. Trong Hội thảo ngày hôm nay, các báo cáo viên sẽ cập nhật cho chúng ta những kinh nghiệm trong chẩn đoàn và điều trị, rất mong nhận được những câu hỏi, ý kiến đóng góp, chia sẻ kiến thức của các quý đồng nghiệp, học viên về bệnh lý viêm họng và trào ngược họng thanh quản.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tại Hội thảo khoa học, qua bài báo cáo “Trào ngược họng thanh quản (LPR) – Góc nhìn từ bác sĩ Tiêu hóa”, TS.BS Vũ Trường Khanh đã chia sẻ tổng quan về chẩn đoán và điều trị trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược họng thanh quản, thu hút sự quan tâm của các bác sĩ, học viên.

Hội thảo cũng được lắng nghe TS.BS Bùi Thế Anh cập nhật phác đồ điều trị hiện nay về bệnh viêm họng. TS Bùi Thế Anh nhấn mạnh viêm họng là bệnh rất thường gặp trên lâm sàng với nguyên nhân đạ dạng và các triệu chứng lâm sàng có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh, một số trường hợp có thể gây biến chứng nguy hiểm. Điều trị viêm họng cấp cần điều trị triệu chứng, điều trị cơ chế và điều trị nguyên nhân.

Mặc dù thời lượng sinh hoạt khoa học không dài nhưng nội dung các bài cáo cáo được đánh giá rất chất lượng, có tính ứng dụng cao và được các bác sĩ học viên thảo luận sôi nổi. Thông qua đó sẽ giúp cho các bác sỹ có được sự chủ động trong chẩn đoán và phối hợp điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS.BS Vũ Trường Khanh – Trưởng Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh chia sẻ kiến thức tại Hội thảo

TS.BS Bùi Thế Anh – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trình bày bài báo cáo

Đông đảo các bác sĩ, học viên tham gia Hội thảo khoa học


Nguyễn Thị Phương Anh