13 T01
2021

Huấn luyện định kỳ Công tác phòng cháy và chữa cháy đối với CBCNV Bệnh viện năm 2020

Chiều ngày 30/12/2020, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức buổi Huấn luyện định kỳ Công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện.

Tham dự buổi tập huấn có ThS.KS Đỗ Việt Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện và các cán bộ nhân viên của Bệnh viện; Dưới sự truyền đạt, tập huấn kỹ năng của đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Cán bộ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CHCN), quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Văn Quyết (Cán bộ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) trao đổi cùng học viên

Thực tế cho thấy, các vụ hỏa hoạn cháy nổ hoàn toàn có thể dập tắt từ sớm và tránh được những hậu quả đau lòng nếu có sự phòng bị kỹ lưỡng. Để tránh được những tác hại của các vụ hỏa hoạn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng mà cần phải bắt đầu từ sự chủ động ý thức của mỗi người dân.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình cùng những bài học kinh nghiệm qua các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn TP. Hà Nội trong thời gian gần đây.

Từ thực tế các vụ cháy đó, các học viên đã được thực hành diễn tập chữa cháy qua các tình huống giả định đồng chí Nguyễn Văn Quyết đưa ra để hướng dẫn cán bộ, nhân viên bệnh viện cách sử dụng các dụng cụ phòng cháy chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy; các biện pháp chống ngạt, chống khí độc, hay cách di chuyển thoát hiểm khi có hỏa hoạn,...

Phát biểu tại buổi Tập huấn, ThS.KS Đỗ Việt Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Văn Quyết đã dành thời gian tới hỗ trợ Bệnh viện và nhận định: Buổi tập huấn mang ý nghĩa thiết thực, giúp củng cố kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ Bệnh viện cho toàn thể cán bộ nhân viên.

ThS.KS Đỗ Việt Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Đây là buổi Tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi Tập huấn là cơ hội để đội PCCC cơ sở cũng như cán bộ, viên chức đang công tác tại Bệnh viện nâng cao hiểu biết và ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện được hướng dẫn thực hành dập tắt đám cháy