03 T03
2021

Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và công bố Quyết định phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

Chiều ngày 26/2/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và công bố Quyết định phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân của Bệnh viện.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, theo Công văn chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh khi tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân, Ban Lãnh đạo đã chỉ đạo tổ chức buổi Lễ phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn với thành phần gồm những cán bộ chủ chốt.

Tham dự buổi Lễ có: Đồng chí Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Đỗ Việt Thắng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và các cán bộ chủ chốt, điều dưỡng, kỹ thuật viên trưởng các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

Phát biểu chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện đã cùng các đại biểu ôn lại ba điều căn dặn đầy tâm huyết, ân tình, có giá trị vô cùng to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi các cán bộ y tế. Đó là: phải thật thà đoàn kết, phải thương yêu người bệnh và phải xây dựng một nền y học dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện đọc thư Hồ Chủ tịch gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955 và phát biểu chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Trải qua hơn 50 năm hoạt động và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đều thấm nhuần và cố gắng nỗ lực, thực hiện theo lời dạy của Bác. Chính điều đó đã tạo nên sức mạnh tập thể, đem đến các thành tựu và sự phát triển cho Bệnh viện như ngày nay – một Bệnh viện chuyên  khoa đầu ngành của cả nước về Tai Mũi Họng và các bệnh vùng đầu, cổ, luôn xứng đáng với niềm tin yêu mà người bệnh trao gửi.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh nhấn mạnh: “Tôi mong muốn toàn thể công chức, viên chức và người lao động của bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đúc rút những bài học kinh nghiệm đã đạt được, đoàn kết hơn nữa, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từ đó phát huy tốt hơn trí tuệ tập thể, tu dưỡng y đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong chuyên ngành Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ.”

Trong khuôn khổ buổi lễ, Bệnh viện cũng công bố Quyết định và thực hiện nghi lễ phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác và quá trình phát triển của Bệnh viện. Đây là những tấm gương có nhiều cống hiến thầm lặng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đó là các bác sĩ:

  1. TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện
  2. BSCK II Nguyễn Khắc Hòa – Phó trưởng Khoa Họng - Thanh quản, Trưởng Phòng Chỉ đạo tuyến
  3. TS Lê Minh Kỳ – Nguyên Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Phẫu thuật đầu cổ
  4. BS Lê Anh Tuấn – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng Trẻ em, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp
  5. BSCK II Phạm Tiến Dũng – Trưởng khoa Thính - Thanh học, Phó Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ

ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân