08 T06
2022

Nhiều hoạt động hướng tới ngày tết thiếu nhi 1-6 tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Chương trình Tết Thiếu nhi 1-6 là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và đã trở thành một nét đẹp trong các hoạt động vì trẻ em của Bệnh viện.

Nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi do điều kiện sức khỏe vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị tại đây, ngày 31/5/2022, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức “Chương trình Tết Thiếu nhi cho em năm 2022” và tặng quà cho các bệnh nhi thay cho lời chúc các cháu luôn vui khỏe, sớm lành bệnh và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Tới tham dự chung vui và tặng quà cho các bệnh nhi, có ThS. Hoàng Anh Đức – Đảng ủy viên, Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Soi, ThS. Phạm Thanh Hương – Trưởng Phòng Công tác xã hội và điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng của Bệnh viện. Về phía nhà hảo tâm, có: Ông Nguyễn Bảo Việt – Trưởng Nhóm The Little Sunshine cùng các thành viên của nhóm.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1-6, thay mặt Bệnh viện, ThS. Hoàng Anh Đức – Đảng ủy viên, Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Soi đã chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn vui vẻ, khỏe mạnh, học hành chăm ngoan để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

ThS. Hoàng Anh Đức – Đảng ủy viên, Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Soi gửi lời chúc đến các bệnh nhi nhân dịp Tết Thiếu nhi 1-6

Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và tạo những nguồn động viên lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần cho các đối tượng yếu thế nói chung và các bệnh nhi nói riêng điều trị bệnh tại Bệnh viện - ThS. Hoàng Anh Đức cho biết.

Phát biểu tại Chương trình, ThS. Phạm Thanh Hương – Trưởng Phòng Công tác xã hội chia sẻ: “Để tạo một không khí vui tươi, cho các con có cảm giác như được ở bên gia đình, bạn bè của mình, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Chương trình Tết thiếu nhi cho các con là bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động công tác xã hội của Bệnh viện được tổ chức hàng năm.” Đồng thời, ThS Phạm Thanh Hương cũng gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái đã luôn kề vai sát cánh cùng Bệnh viện suốt thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch covid 19.

ThS. Phạm Thanh Hương – Trưởng Phòng Công tác xã hội phát biểu tại Chương trình

Hơn 50 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện tham gia Chương trình đã tạo bầu không khí vui vẻ, sôi động, xóa tan nỗi đau bệnh tật. Chương trình cũng là sân chơi bổ ích cho các em giao lưu với nhau, tạo thêm sự gần gũi, thân thiện, ấm áp giữa nhân viên y tế, các nhà hảo tâm với các cháu bệnh nhi và gia đình. Tại Chương trình, toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng đều được nhận những món quà thiết thực cho sức khỏe, không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là giá tinh thần động viên các em nhỏ. Đặc biệt, 05 em bệnh nhi có hoàn cảnh đặt biệt đã được các nhà hảo tâm tận tay trao tặng phần quà hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Đối với các em nhỏ do tình trạng điều trị không tham gia được, Bệnh viện sẽ đến tận giường bệnh động viên và trao quà cho các em.

Cháu Phạm Minh Dương – Đại diện Nhóm The Little Sunshine chia sẻ: “Hằng ngày, con được ba mẹ, thầy cô kể và chia sẻ về trường hợp của các bạn nhỏ tại Bệnh viện. Hoàn cảnh của các bạn không may mắn như chúng con. Trong khi chúng con được đến lớp vui chơi, học hành thì vẫn còn có những bạn tại Bệnh viện phải nghỉ học để điều trị bệnh. Thậm chí, có những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn chúng con rất nhiều. Vì vậy, chúng con đến đây với mong muốn dành một số tiền nhỏ tiết kiệm được từ tiền mừng tuổi và tiền thưởng từ các cuộc thi của chúng con để tặng cho các bệnh nhi kém may mắn.”

Cháu Phạm Minh Dương – Đại diện Nhóm The Little Sunshine chia sẻ tại Chương trình

Ánh mắt trong sáng cùng nụ cười nhí nhảnh của bệnh nhi đã xua tan những đau đớn, mệt mỏi của bệnh tật. Đó chính là nguồn động viên để đội ngũ thầy thuốc, cán bộ nhân viên Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngày đêm tận tâm chăm sóc, hết mình vì người bệnh. Qua đây Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đã và đang cùng Bệnh viện tạo nên các hoạt động nhân văn, bổ ích.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Nguyễn Thị Phương Anh