01 T04
2024

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày công tác xã hội

Chiều ngày 25/3/2024, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối” nhằm tôn vinh những giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội đồng thời ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Tham dự Lễ Kỷ niệm, về phía Bệnh viện có: PSG. TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Nguyễn Tấn Quang – Nguyên Chủ tịch Công đoàn, Nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, ThS. Phạm Thanh Hương – Trưởng Phòng Công tác xã hội cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện các hội, ban, ngành, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Chi hội Điều dưỡng, Trưởng, Phó khoa, phòng, trung tâm, Điều dưỡng trưởng khoa, Kỹ thuật viên trưởng khoa, cán bộ mạng lưới công tác xã hội, Phòng Công tác xã hội, các Bác sĩ, Điều dưỡng, Nhà hảo tâm, người bệnh và các đồng nghiệp.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh đã chúc mừng các cán bộ, nhân viên và những người làm công tác xã hội trong bệnh viện. PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phòng Công tác xã hội đạt được thời gian qua. Phòng Công tác xã hội đã trải qua 5 năm hình thành và phát triển, triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, là cầu nối giữa bệnh viện, nhân viên y tế, cộng đồng với người bệnh và người nhà người bệnh giúp giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc về tâm lý, tinh thần, vật chất cho người bệnh, giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất, đặc biệt là các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, nhóm đối tượng yếu thế như người già, trẻ em, phụ nữ bị bạo hành, người khuyết tật…đến từ nhiều tỉnh thành. Bên cạnh đó là truyền thông kịp thời và đầy đủ đến cộng đồng những thông tin y tế hữu ích, lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong cộng đồng.

Đồng thời, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh bày tỏ mong muốn: Thời gian tới, Phòng Công tác xã hội tiếp tục có nhiều đột phá hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về quy mô và sự chuyên nghiệp, vững mạnh hơn với vai trò xây dựng, kết nối tinh thần, vật chất trong chuỗi liên kết hỗ trợ toàn diện cho người bệnh, phát triển công tác xã hội lâm sàng trong Bệnh viện, sẵn sàng hỗ trợ nhóm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục nâng cao chất lượng truyền thông y tế, giáo dục sức khỏe đến cộng đồng, xã hội.

Để ghi nhận, biểu dương những nỗ lực mà tập thể cán bộ phòng và các cán bộ, nhân viên tích cực trong hoạt động công tác xã hội đã đạt được trong những năm qua, Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong lĩnh vực công tác xã hội tại Bệnh viện.

Đáp lại tình cảm, sự quan tâm của của lãnh đạo Bệnh viện, ThS. Phạm Thanh Hương – Trưởng Phòng Công tác xã hội cảm ơn sâu sắc Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn thấu hiểu, tin tưởng, tạo điều kiện, động viên tinh thần kịp thời để đội ngũ cán bộ, nhân viên được phát huy năng lực, trau dồi chuyên môn, hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ. ThS. Phạm Thanh Hương cũng trân trọng cảm ơn các khoa, phòng, trung tâm, các cán bộ mạng lưới đã hết sức tích cực giúp đỡ, phối hợp trong công tác hỗ trợ người bệnh, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội đã luôn đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện và cộng đồng.

ThS. Phạm Thanh Hương chia sẻ: “Trong thời gian tới, để triển khai sâu rộng hơn nữa hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện, phòng Công tác xã hội rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tập thể Lãnh đạo Bệnh viện, sự giúp đỡ, phối hợp của các khoa, phòng, trung tâm, sự đồng hành của các đoàn thể chính trị xã hội trong Bệnh viện, các cơ quan báo đài, các mạnh thường quân,…Chỉ mong mỗi chúng ta là một nốt nhạc thì cũng đủ làm cho giai điệu cuộc sống trở nên rực rỡ âm thanh.”

Tại buổi Lễ, 02 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện đã được nhận phần quà hỗ trợ từ Ban Giám đốc. Cùng với đó, các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng phần quà hỗ trợ cho 12 bệnh nhân nội trú có hoàn cảnh khó khăn và 10.000.000 đồng cho Quỹ Vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Trong những năm qua, trên hành trình chăm sóc sức khỏe người bệnh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã nhận được những sự giúp đỡ, đồng hành, hết sức thiết thực. Thông qua kết nối của phòng Công tác xã hội, Bệnh viện cùng các mạnh thường quân, các tổ chức và cá nhân thiện nguyện đã hội tụ thành một mạng lưới đan dệt bằng tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Để tri ân, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đó, Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao Thư Cảm ơn cho các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt thời gian qua.

          Trong khuôn khổ buổi Lễ, phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM, phòng Điều dưỡng và Chi hội Điều dưỡng phát động Chương trình: “Hướng dẫn vệ sinh răng miệng và Tặng bàn chải đánh răng cho bệnh nhân nội trú” với mục tiêu hỗ trợ người bệnh trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe răng miệng và tặng bàn chải, kem đánh răng cho người bệnh chưa chuẩn bị đồ dùng cá nhân kịp thời khi điều trị nội trú tại Bệnh viện. Trước đó, nhằm hưởng ứng Ngày Kỷ niệm, Phòng Công tác xã hội đã tham gia và tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa khác như:

  • Phối hợp với Nhóm hoa Girls Blossom thực hiện Chương trình Hoa yêu thương nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với toàn bộ công sức và lợi nhuận được sử dụng cho mục đích thiện nguyện;
  • Kêu gọi hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tính đến ngày 25/3/2024, số tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo dịp Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội năm 2024 là 44.300.000 triệu đồng, trong đó ủng hộ Quỹ Vì bệnh nhân nghèo qua số tài khoản của Bệnh viện là 16.300.000 triệu đồng.

Đây là dịp để khẳng định tầm quan trọng của công tác xã hội trong bệnh viện, tiếp tục động viên và truyền ngọn lửa nhiệt thành tới người làm công tác xã hội, tri ân những nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những người tận tâm, không ngừng phấn đấu phục vụ cộng đồng, lan tỏa tinh thần kết nối và chia sẻ yêu thương với mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm.

Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm:

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Lễ

Đông đảo cán bộ, nhân viên tham dự buổi Lễ Kỷ niệm

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện tặng hoa

chúc mừng Phòng Công tác xã hội

Ban Giám đốc Bệnh viện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt

trong lĩnh vực Công tác xã hội tại Bệnh viện

BS. Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện trao quà cho bệnh nhân có

hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sư thầy Thích Đàm Nga - Chùa Văn La, Hà Đông và ThS. Phạm Thanh Hương

– Trưởng Phòng Công tác xã hội trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Nhóm hoa thiện nguyện Girls Blossom trao quà ủng hộ Quỹ Vì bệnh nhân

nghèo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

PGS. TS. Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện tri ân các nhà hảo tâm

đã đồng hành cùng bệnh viện

ThS. Phạm Thanh Hương – Trưởng Phòng Công tác xã hội phát biểu tại buổi Lễ

   

                                                                                                         

ThS. BS. Nguyễn Thành Quân – Bí thư Đoàn TNCS HCM phát độn

Chương trình: “Hướng dẫn vệ sinh răng miệng và Tặng bàn chải đánh răng cho bệnh nhân nội trú”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm