05 T01
2021

Sôi nổi hội thi bác sĩ giỏi năm 2020

Nhằm đánh giá và đề ra các giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ trong Bệnh viện, ngày 23 - 24/12, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Hội thi Tay nghề Bác sĩ năm 2020 với sự tham gia thi tài của các thí sinh là những bác sĩ đang công tác tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện. Tham dự và chỉ đạo hội thi có PGS-TS,GVCC Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện và các thành viên trong Ban Lãnh đạo.

Vượt qua các nội dung thi khắt khe của phần thi Lý thuyết ngày 23/12/2020, các thi sinh đến từ 8 Khoa, Phòng tiếp tục tham gia vào phần thi Vấn đáp - vòng Chung kết Hội thi vào ngày 24/12/2020. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ trình bày một quy trình kỹ thuật Tai Mũi Họng đã được Bộ Y tế phê duyệt cho phép thực hiện tại bệnh viện. Với cái tâm và cái tình với nghề, các thí sinh đã thực sự thuyết phục Ban giám khảo bởi thái độ bình tĩnh, tự tin, thể hiện tình yêu nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm với công việc.

PGS-TS,GVCC Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ trao giải

Phát biểu tại Hội thi, PGS-TS,GVCC Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện chúc mừng đến các thí sinh đã vượt qua Vòng thi Lý thuyết và bước vào Vòng thi Chung kết ngày hôm nay. Đồng thời nhấn mạnh: Hội thi Tay nghề Bác sĩ là một hoạt động thường niên của Bệnh viện, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, hướng tới mục tiêu chăm sóc người bệnh toàn diện, là sân chơi bổ ích để các cán bộ y tế giao lưu học hỏi kinh nghiệm về mọi mặt. Không chỉ vậy, qua Hội thi, Ban Lãnh đạo sẽ có căn cứ để đánh giá, phân loại năng lực Bác sĩ để từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc:

Giải Nhất cho Bác sĩ Nguyễn Thị Huệ (Khoa Tai)

Giải Nhì cho Bác sĩ Nguyễn Văn Luận (Khoa Cấp cứu)

Giải Ba cho Bác sĩ Nguyễn Thanh Minh (Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ) và Bác sĩ Phạm Anh Tuấn (Khoa Ung bướu)

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Thí sinh trình bày phần thi của mình

Ban giám khảo đặt câu hỏi vấn đáp cho thí sinh

Trao giải và chụp hình lưu niệm Hội thi

Bài: Nguyễn Thị Phương Anh