28 T03
2024

Tập huấn công tác truyền thông Bệnh viện

Thực hiện kế hoạch truyền thông năm 2024, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, ngày 21/03/2024 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức tập huấn công tác truyền thông trong Bệnh viện cho cán bộ, viên chức và cán bộ mạng lưới truyền thông.

Tham dự buổi tập huấn có: ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; TS. Lê Anh Tuấn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban Truyền thông cùng các thành viên Ban Truyền thông và cán bộ mạng lưới truyền thông trong Bệnh viện.

Đông đảo cán bộ nhân viên tham gia buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn còn có Phóng viên Nguyễn Thu Hương, phóng viên Lê Huy – Đài truyền hình Việt Nam (VTV3). Các chuyên gia đã chia sẻ, cập nhật những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vô cùng hữu ích về tầm quan trọng của truyền thông và các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo phóng viên Lê Huy: “Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin đến các cá nhân, tổ chức qua nhiều hình thức khác nhau như sách báo, phim ảnh, đài phát thanh, truyền hình và cả các phương tiện truyền thông mới như internet, mạng xã hội và di động. Truyền thông còn có thể sử dụng để tạo ảnh hưởng và thuyết phục, chia sẻ các thông tin bổ ích, tạo động lực, tạo cảm hứng, tăng cường nhận thức hoặc tạo hiệu ứng trong công chúng”.

 Truyền thông trong Bệnh viện là phương thức Bệnh viện truyền tải thông tin đến với cộng đồng về chăm sóc sức khỏe người bệnh, giúp người bệnh hiểu rõ về Bệnh viện từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn của bác sỹ cũng như các dịch vụ mà Bệnh viện cung cấp. Từ đó, giúp người bệnh có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, điều kiện của cá nhân.

Phóng viên Lê Huy – Đài truyền hình VTV3 chia sẻ kiến thức tại buổi tập huấn

Cũng trong buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên được phóng viên VTV3 Nguyễn Thu Hương gợi ý truyền tải các nội dung về chuyên môn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và đăng bài lên trang cá nhân cũng như chia sẻ những trải nghiệm, phản hồi tích cực của người bệnh sau khi được bác sỹ điều trị. Phóng viên cũng nhấn mạnh mỗi cá nhân bác sỹ, điều dưỡng, các cán bộ y tế cần mạnh dạn cập nhật thông tin, đăng bài lên các trang cá nhân thường xuyên vì sự chia sẻ này sẽ hỗ trợ người bệnh tìm được các thông tin hữu ích, tạo dựng được hình ảnh của từng cá nhân, qua đó củng cố thương hiệu của Bệnh viện. Bên cạnh đó phóng viên cũng đã chia sẻ kiến thức và kỹ năng liên quan đến truyền thông trong bệnh viện như: quản lý và nâng cao chất lượng bệnh viện với công tác truyền thông trong bệnh viện, những khái niệm cơ bản về thông tin - truyền thông - giáo dục sức khỏe, các kỹ năng cơ bản và một số hình thức truyền thông trong bệnh viện, cách sử dụng phương tiện truyền thông trong bệnh viện, cách lập kế hoạch truyền thông,….

Buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức ban đầu và kỹ năng cơ bản, giúp các cán bộ y tế trong bệnh viện thực hiện tốt hơn công tác truyền thông cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Phóng viên Nguyễn Thu Hương – Đài truyền hình VTV3 chia sẻ kiến thức trong buổi tập huấn

 

Phóng viên trao đổi kinh nghiệm với cán bộ y tế

Kết thúc buổi tập huấn, TS. Lê Anh Tuấn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Truyền thông thay mặt Bệnh viện trân trọng cảm ơn phóng viên Nguyễn Thu Hương và phóng viên Lê Huy đã dành thời gian tìm hiểu về thực trạng công tác truyền thông trong Bệnh viện và có những chia sẻ nhiệt tình các kiến thức cơ bản về truyền thông cũng như gợi mở các nội dung truyền thông cho từng cá nhân và Bệnh viện trong thời gian tới để từng bước phát triển lĩnh vực truyền thông.

Lê Anh Tuấn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn

 

Các phóng viên cùng cán bộ nhân viên Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm