29 T11
2023

Tập huấn đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, chiều ngày 23/11, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức buổi tập huấn với nội dung “Đạo đức Y tế trong Thời kỳ Cách Mạng 4.0”.

Buổi tập huấn có sự tham gia của diễn giả GS.TSKH.BS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam. Về phía Bệnh viện có: PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện, ThS. KS Đỗ Việt Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ em cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của các khoa phòng, trung tâm, bộ môn trong Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân trên cả nước không ngừng được nâng lên, từ đó đòi hỏi công tác khám chữa bệnh cũng phải có những đổi mới về chất lượng. Buổi tập huấn nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, thông qua những tình huống, ví dụ minh họa cụ thể, sinh động cũng như bằng kinh nghiệm quý báu, GS.TSKH.BS Phạm Mạnh Hùng đã chia sẻ những thuận lợi do Cách mạng 4.0 mang lại cho Y học, những kiến thức, vai trò, sự cần thiết của việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Bên cạnh đó vẫn còn những thách thức về quản lý và đạo đức Y tế, GS.TSKH.BS Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: Cách mạnh 4.0 là sự kết hợp của nhiều tổ hợp công nghệ, mang lại thuận lợi đồng thời cũng tạo ra những khó khăn cho ngành Y tế. Công nghệ càng cao thì vi phạm đạo đức y tế, công tác quản lý, giáo dục đạo đức y tế càng phức tạp, khó khăn và càng trở nên quan trọng. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải có trách nhiệm, tận tuỵ, hy sinh vì sinh mạng người bệnh, luôn phải lấy người bệnh làm trung tâm, là mục đích của công tác điều trị; đồng thời nhận thức sâu sắc và thực hiện đúng 12 điều y đức của Bộ Y tế ban hành, xứng với danh xưng “Lương y như từ mẫu”.

Thông qua những trao đổi, thảo luận cụ thể buổi tập huấn đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, tác phong, lề lối làm việc, hành vi ứng xử của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện trong thực hiện nhiệm vụ; chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

GS.TSKH.BS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam
chia sẻ kiến thức tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tham gia