21 T07
2020

Thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 14/7/2020, đại điện Lãnh đạo bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương gồm các đồng chí ThS. Lê Anh Tuấn – Thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp,  ThS. Phạm Thanh Hương – Phụ trách phòng Công tác xã hội, CN Lê Thị Chung – Phó Trưởng phòng Hành chính Quản trị đã tới thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liễn tại thôn Bẩng, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Mẹ Nguyễn Thị Liễn sinh năm 1926 trú tại thôn Bẩng, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương nhận phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe suốt đời. Bệnh viện thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của mẹ. Ngoài ra, mẹ Liễn còn được Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa để giảm bớt khó khăn. Mẹ hiện đang sống cùng gia đình con trai là anh Ma Công Tuyển trong căn nhà mới được hoàn thành vào tháng 6/2020 vừa rồi.

Đại điện Lãnh đạo bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tới thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liễn

Mẹ Liễn có 8 người con, trong đó có 2 người con: Ma Công Luân và Ma Văn Canh là thương binh, liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Năm 2015, Mẹ vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh mẹ Nguyễn Thị Liễn, đại diện Lãnh đạo bệnh viện bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe.

Tặng quà động viên mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liễn

Đây là việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với những gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng. Qua đó, thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên bệnh viện TMHTW đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

BBT