09 T02
2021

Thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng lại được Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương triển khai tổ chức.

Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2021, đại điện Lãnh đạo bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương gồm các đồng chí Nguyễn Tấn Quang – Chủ tịch Công đoàn, TTND,PGS-TS, BSCC Quách Thị Cần, ThS. Vũ Mạnh Cường đã đến thăm hỏi, chúc Tết, chuyển tiền phụng dưỡng Quý III, Quý IV và quà Tết của Lãnh đạo Bệnh viện tới Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liễn tại thôn Bẩng, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là hoạt động thường niên, một nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương từ nhiều năm nay, với mong muốn được chung tay cùng xã hội chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Mẹ Nguyễn Thị Liễn sinh năm 1926, mẹ có 8 người con, trong đó có 2 người con: Ma Công Luân và Ma Văn Canh là thương binh, liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Năm 2015, Mẹ vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. Mẹ Liễn được Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương nhận phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe suốt đời. Bệnh viện thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của mẹ.

Đại điện Lãnh đạo bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tới thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liễn

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, kính chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, mãi là tấm gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ lớp con cháu noi theo.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chính vì vậy, thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng hôm nay đã kịp thời động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phòng Công tác xã hội