11 T08
2021

Thầy thuốc giỏi của BV Tai Mũi Họng TW xuất quân chi viện TP. HCM chống dịch

SKĐS - PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW chia sẻ rằng, sự chi viện lần này không chỉ đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ được phân công mà còn là sự thúc giục từ trái tim, lương tâm của người thầy thuốc chia sẻ khó khăn với miền Nam ruột thịt.

Ngày 10/8/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ TP. HCM chống dịch COVID-19. Trong sáng nay 11/8, Đoàn đã lên đường vào TP. HCM thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn công tác của bệnh viện lần này gồm 30 cán bộ, trong đó có 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng viên dày dạn kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ thuật, nhiệt huyết với nghề đã xung phong tham gia hỗ trợ cho TP. HCM.

Trước đó, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19 cho các cán bộ được cử đi hỗ trợ.

Ngoài ra, tất cả bác sĩ, điều dưỡng trong Đoàn đều đã hoàn thành tiêm mũi hai vaccine phòng COVID-19 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương xuất quân hỗ trợ TP. HCM chống dịch COVID-19.

Phát biểu trong buổi lễ ra quân, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc bệnh viện cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, để kịp thời chi viện cho khu vực phía Nam, điểm nóng của dịch COVID-19 với nhiều ca bệnh diễn biến nặng, cần can thiệp hồi sức tích cực, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã thành lập Đoàn công tác để tham gia tiếp sức, hỗ trợ các đồng nghiệp miền Nam điều trị cho các bệnh nhân COVID-19".

"Chúng ta đều biết đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, nặng nề và có nhiều rủi ro nhưng tất cả đều đã sẵn sàng, tự nguyện lên đường, không chỉ đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ được phân công mà còn là sự thúc giục từ trái tim, lương tâm của người thầy thuốc" - PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh chia sẻ. Đồng thời động viên các thành viên của Đoàn công tác lên đường khỏe mạnh, giữ vững kỷ luật, đồng tâm hiệp lực khắc phục mọi khó khăn và chúc các "chiến sĩ áo trắng" với tâm thế "chân cứng đá mềm", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào thắng lợi của ngành y tế trong cuộc chiến chống kẻ thù vô hình COVID-19 để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế trước khi vào "điểm nóng" chống dịch.

TS. Vũ Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương tinh thần hăng hái, sẵn sàng vào miền Nam góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19 của các chiến sĩ áo trắng tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt. "Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ luôn sát cánh, chung tay cùng các thầy thuốc chiến thắng đại dịch" - ông Dũng nói.

Là Trưởng đoàn công tác lần này, TS. BS Trần Thị Thu Hiền cho biết sẽ sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, hết lòng dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần "chia lửa cho tiền tuyến", những "chiến sĩ áo trắng" đầy nhiệt huyết của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương quyết tâm dốc hết sức mình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ việc cứu chữa người bệnh, góp một phần nhỏ bé trong cuộc chiến của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chống đại dịch COVID-19.

Nguồn: Phương Anh - Suckhoedoisong.vn