07 T11
2023

Trao quà và học bổng cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Ngày 31/10, đoàn từ thiện gồm Ban Lãnh đạo và đại diện các đoàn thể chính trị xã hội Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương do PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động từ thiện trao quà và học bổng cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 tại thôn Chồ Chải, xã Hoàng Thu Phố, Huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nằm trên địa bàn rừng núi hiểm trở, đường xá đi lại khó khăn, đời sống của các thầy cô giáo và các em học sinh gặp vô vàn khó khăn. Đặc biệt, các thiết bị dạy học hiện đại còn thiếu thốn.

Với mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục phổ cập bộ môn Tin học và tạo cơ hội cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa tiếp cận với môn học bổ ích này, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã trao tặng 10 bộ máy vi tính, 05 máy in cùng bộ dây điện và ổ cắm mạng cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Đồng thời, Bệnh viện trao tặng 02 suất học bổng cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng nhằm hỗ trợ một phần học phí cho gia đình các em và một số quà tặng khác như 05 thùng sách vở, bút viết, 01 nồi nấu xôi 30kg. Tổng giá trị tài trợ là 150 triệu đồng.

Chứng kiến nỗi vất vả của các thầy cô và các em học sinh, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương chia sẻ: Chương trình từ thiện nhằm hỗ trợ nhà trường về trang thiết bị giảng dạy tin học, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, giúp các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước được tiếp cận với công nghệ thông tin và nguồn tri thức số, góp phần vào công cuộc phát triển xã hội số. 

Tại buổi trao quà, Phó Hiệu trưởng nhà trường Ngô Xuân Dũng đã cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Bệnh viện dành cho Nhà trường đồng thời nhấn mạnh: Hiện nay, ngành giáo dục đang đẩy mạnh chuyển đổi số, do đó món quà có ý nghĩa to lớn, là phương tiện để các thầy cô áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, phổ cập tin học cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, giúp các em học sinh lĩnh hội được nhiều tri thức mới trên kho tàng học liệu số. Nhà trường đảm bảo sẽ khai thác tối đa hiệu quả trang thiết bị trong công tác đào tạo.

Đây là hoạt động thiết thực, phần nào hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện vật chất. Đồng thời, những món quà cũng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần động viên, nâng cao tinh thần học tập cho các em học sinh, giúp các em có cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trong thời đại phát triển của công nghệ thông tin. 

Một số hình ảnh của Chương trình:

Lễ xuất quân Chương trình từ thiện cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Đoàn từ thiện khảo sát địa điểm lắp đặt các trang thiết bị

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Chương trình

Đại diện Bệnh viện trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Lãnh đạo, các đoàn thể Bệnh viện trao tặng các phần quà tài trợ cho Nhà trường

Phó Hiệu trưởng nhà trường Ngô Xuân Dũng phát biểu cảm ơn tại Chương trình