18 T11
2019

Công đoàn Bệnh viện

Công đoàn là tổ chức quần chúng đông đảo nhất, là động lực quan  trọng trong sự nghiệp công đoàn không ngừng lớn mạnh. Công đoàn có nhiệm vụ là tổ chức và động viên công đoàn viên làm tốt nhiệm vụ góp phần hoàn thành xu ất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tư vấn và phối hợp cùng lãnh đạo Bệnh viện xây dựng môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết.

BAN CHẤP HÀNH ĐƯƠNG NHIỆM
- Đ/c Nguyễn Tấn Quang – Chủ tịch
- Đ/c Nguyễn Thùy Vinh – Phó Chủ tịch
- Đ/c Đỗ Xun Anh
- Đ/c Trần Hữu Thắng
- Đ/c Hồng Anh Đức
- Đ/c Trịnh Phương Lâm
- Đ/c Phạm Nguyên Ngọc

Thực hiện đúng chủ trương chính sách của Nhà nước, qui chế và nội qui của đơn vị, bên cạnh đó công đoàn tham gia và giám sát các hoạt động của chính quyền, giúp cho mọi hoạt động của đơn vị đúng quy định và pháp luật của Nhà nước, đồng thời công đoàn có nhiệm vụ quan trọng là chăm lo đến đời sống tinh thần và vật ch ất của đoàn viên công đoàn, đảm bảo các chế độ chính sách của đoàn viên Công đoàn. - Về hoạt động chuyên môn luôn thực hiện tốt 12 điều y đức, thực hiện an toàn trong điều trị, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao (vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 115% đến 200%).

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh và xứng đáng với vị trí tuyến cao nhất của chuyên ngành Tai Mũi Họng. Đoàn viên công đoàn tích cực tham gia công tác chỉ đạo tuyến tại các tỉnh miền núi như Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Ninh Bình… - Tổ chức công đoàn luôn quan tâm đến các phong trào hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao của đơn vị làm tăng thêm không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết. Tích cực tham gia các Hội diễn văn nghệ, Hội thao do Liên đoàn lao động Quận, Thành phố, Công đoàn ngành Y tế tổ chức và luôn đạt các giải cao.

Gần 20 năm liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc toàn diện. Nhiều cá nhân được Công đoàn Thành phố, Công đoàn Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. Tổ chức công đoàn Bệnh viện cũng nhận được nhiều bằng khen của LĐLĐ Quận Đống Đa, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Thành tích hoạt động của tổ chức công đoàn là nhân tố quan trọng để xây dựng Bệnh viện đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện trong nhiều năm.

- Tổ chức công đoàn luôn chú trọng đến các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hàng năm thường xuyên tổ chức, tham gia khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt si, các đối tượng có công với Cách mạng và các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Nhận nuôi và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hàng năm tham gia đóng góp hàng triệu đồng cho các quỹ từ thiện; hàng năm tổ chức cho cán bộ, viên chức đi nghỉ mát, tham quan du lịch trong nước và nước ngoài. Đảm bảo thu nhập tăng thêm luôn ổn định và năm sau tăng hơn năm trước làm cho CBCNVC luôn yên tâm, phấn khởi và gắn bó với Bệnh viện, với công việc. Công đoàn cũng luôn quan tâm đến con CBCNVC, thế hệ tương lai của đất nước, hàng năm tổ chức gặp mặt hè, tổ chức tết thiếu nhi, tết trung thu, tặng qùa học sinh giỏi.