01 T12
2021

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung ương

Trong hai ngày 25/11 và 26/11, phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Chương trình Khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên nắm bắt được tình hình sức khỏe bản thân.

Phát hồ sơ khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên, người lao động

Toàn bộ cán bộ, nhân viên Bệnh viện được khám, kiểm tra sức khỏe mỗi năm một lần, đối với các đối tượng làm việc trong môi trường có tính chất độc hại như Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Ung bướu được khám sáu tháng một lần. Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng ngừa và chữa trị. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ này không chỉ đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện đối với đời sống và sức khỏe của nhân viên.

Trong đợt khám sức khỏe năm 2021 này, cán bộ, nhân viên Bệnh viện sẽ được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe, bệnh nghề nghiệp, đặc biệt là khám sàng lọc trước tiêm phòng viêm gan B để chuẩn bị cho công tác tiêm phòng cho cán bộ, nhân viên vào giữa tháng 12 tới đây.

Bên cạnh việc thăm khám, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, nhân viên cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh. Trên cơ sở kết quả thăm khám, Bệnh viện sẽ có kế hoạch chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho từng người, đồng thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị bệnh.

Qua mỗi đợt khám, bộ phận Y tế cơ quan sẽ quản lý và theo dõi hồ sơ sức khỏe của người lao động theo thời gian. Hoạt động này cũng là cơ sở để Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên giúp cán bộ, nhân viên yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình cho công việc, góp phần cho sự phát triển chung của Bệnh viện.

Một số hình ảnh trong buổi khám: