13 T01
2021

Hội nghị khoa học: Chuyên đề Tai – Tai thần kinh

Ngày 30/12/2020 Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương đã tổ chức Hội nghị khoa học với chuyên đề Tai – Tai thần kinh nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm về các bệnh liên quan cho đối tượng là các bác sĩ của Bệnh viện, bác sĩ Bộ môn Tai Mũi Họng của các trường và học viên đang học tập tại Bệnh viện.

Tham gia Hội nghị: Về phía Khách mời có ThS. Lê Duy Chung (BV ĐHYHN), PGS-TS Nguyễn Văn Hướng (ĐHYHN), PGS-TS Nguyễn Trọng Hưng (ĐHYHN), Văn phòng đại diện GSK Hà Nội; Về phía Bệnh viện có PGS-TS, GVCC Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Phó các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng các bác sĩ, học viên tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

PGS-TS, GVCC Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, PGS-TS, GVCC Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Hội nghị là diễn đàn khoa học để các y bác sĩ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành, đặc biệt cập nhật một số kĩ thuật, công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, góp phần vào sự phát triển, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ y tế cho cộng đồng.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với 8 bài báo cáo của các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chia sẻ những nội dung liên quan đến: chẩn đoán hình ảnh trong các bệnh lý Tai – Tai Thần kinh, các phương pháp thăm dò chức năng tiền đình, cập nhật điều trị BPPV ống bán khuyên sau, ù tai theo nhịp mạch, điếc đột ngột, phục hồi chức năng cho người bệnh chóng mặt, vai trò của kháng sinh trong điều trị viêm tai giữa cấp ở trẻ em,...

Hội nghị Khoa học là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tạo ra diễn đàn chia sẻ chuyên môn về Tai – Tai thần kinh của bệnh viện TMH TW trong bối cảnh nền y tế Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực y tế; tạo cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề trong thực hành lâm sàng, cận lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ y khoa mới nhất từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đông đảo các bác sĩ, học viên tham gia Hội nghị

Các báo cáo viên trình bày các đề tài trước Hội nghị.